Hướng dẫn cách kiểm tra sim chính chủ đơn giản

Bắt đầu từ 24/4/2019, tất cả các sim số điện thoại cần phải đăng ký chính chủ. Việc thực hiện đăng ký chính chủ này có thể thực hiện online thông qua ứng dụng. Tuy nhiên bạn băn khoăn không biết liệu mình thực hiện các bước đăng ký này đã thành công hay chưa? Vậy thì sau đây sẽ là những thông tin về cách kiểm tra sim đăng ký chính chủ cực kỳ đơn giản bạn không nên bỏ qua.

           • Một CMND đăng ký bao nhiêu sim Viettel chính chủ?

           • Cách đăng ký thông tin sim chính chủ 3 nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone

           • Kiểm tra sim chính chủ trước khi quá muộn

  1. Vì sao phải kiểm tra sim chính chủ

Những lý do đăng ký chính chủ sim điện thoại

Việc thực hiện đăng ký sim chính chủ là yêu cầu của Bộ Thông tin và truyền thông. Chính vì thế, nếu sim điện thoại của bạn không đăng ký chính chủ sẽ bị nhà khoản khóa “liên hệ”. Sở dĩ Bộ Thông tin và truyền thông đưa ra yêu cầu bắt buộc mọi người phải đăng ký sim chính chủ là bởi việc đăng ký này sẽ giảm thiểu rủi ro về vấn đề bị đánh cắp sim cũng như hạn chế các tranh chấp về sở hữu sim khi thực hiện chuyển nhượng.

  1. Cách kiểm tra sim chính chủ bằng tin nhắn điện thoại

Kiểm tra sim chính chủ bằng tin nhắn điện thoại

Hiện nay có rất nhiều cách để người dùng có thể kiểm tra xem sim điện thoại của mình đã đăng ký chính chủ hay chưa. Trong đó, cách kiểm tra bằng tin nhắn điện thoại là phổ biến nhất. Người dùng nếu sở hữu sim điện thoại trả trước có thể soạn tin theo cú pháp TTTB và gửi về tổng đài 1414. Tin nhắn này có cước phí là 0 đồng.

Nếu sim của bạn đã tiến hành đăng ký chính chủ thì tổng đài sẽ gửi đến bạn tin nhắn với các thông tin về họ tên, ngày sinh, số chứng minh nhân dân/số căn cước công dân cũng như nơi cấp. Dựa vào những thông tin này bạn có thể check xem các thông tin đã đúng chưa, nếu có bất kỳ sai sót gì, bạn có thể liên hệ đến nhà mạng để được hỗ trợ sửa thông tin.

  1. Kiểm tra sim chính chủ bằng cách liên hệ đến tổng đài

Liên hệ tổng đài để kiểm tra sim chính chủ

Ngoài việc nhắn tin về đầu số 1414, cách kiểm tra sim chính chủ thứ hai chính là liên hệ đến tổng đài của nhà mạng. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tiến hành hỗ trợ bạn tra cứu thông tin nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, so với cách kiểm tra chính chủ sim bằng tin nhắn thì cách liên hệ với các nhà mạng sẽ tính cước phí cuộc gọi theo quy định. Số tổng đài của các nhà mạng là:

  • Nếu sim của bạn là sim Viettel, bạn có thể liên hệ tổng đài 18008198
  • Nếu sim của bạn là sim Vinaphone, bạn có thể liên hệ tổng đài: 18009191
  • Nếu sim của bạn là sim Mobifone, bạn có thể liên hệ tổng đài Mobifone: 1800 1090
  • Nếu sim của bạn là sim Vietnamobile, bạn có thể liên hệ tổng đài: 0922 123 123
  • Nếu sim của bạn là sim Gmobile bạn có thể liên hệ tổng đài: 059 888 0199.
  1. Cách kiểm tra sim chính chủ bằng trình duyệt web

 

Sử dụng chính chủ để kiểm tra sim điện thoại

Trong thời đại công nghệ 4.0, cách kiểm tra thông tin sim chính chủ hay chưa được nhiều người ưa chuộng nhất chính là sử dụng trình duyệt web. Người chơi chỉ cần truy cập và trang chủ của các nhà mạng rồi nhập số điện thoại là các thông tin sẽ hiện ra. Cách tra cứu thông tin này không chỉ nhanh chóng, đơn giản mà còn giúp người dùng có thể cập nhật ngay những thông tin nếu còn thiếu.

Tuy nhiên, muốn thực hiện cách tra cứu này, bạn cần đảm bảo thiết bị (máy tính, smartphone) phải có kết nối internet. Đặc biệt, đôi khi một số trang web chỉ tương thích với trình duyệt Chrome hoặc firefox nên bạn khó có thể thực hiện việc kiểm tra nếu thiết bị không sử dụng trình duyệt Chrome hoặc firefox. Các bước thực hiện việc tra cứu rất đơn giản. Tuy nhiên, mỗi nhà mạng sẽ yêu cầu người dùng thực hiện các thao tác khác nhau.

Trên đây là 3 cách kiểm tra sim chính chủ đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng mà nhất định bạn không nên bỏ qua. Bỏ túi những cách tra cứu sim chính chủ này sẽ giúp bạn quản lý sim tốt hơn, tránh trường hợp bị đánh cắp.